Beauty,  Shop

ผมร่วง ผมบาง ผมไม่มีน้ำหนัก เชิญทางนี้เลยค่ะ

โบราณว่าไว้ ผมร่วงลูกจำหน้าได้ เอ่อ คือตอนนี้ลูกคนโตอิฉันก็จะ 18 แล้ว ผมก็ยังร่วงอยู่เหมือนเดิม จากสาวๆผมหนาดกดำ มาถึงตอนนี้เริ่มบางแต่ยังไม่ล้าน เวลาสระผมหลังคลอดลูกใหม่ๆถึงกับตกใจว่าทำไมผมคนเราจะร่วงได้เยอะขนาดนี้ และร่วงอยู่ตลอดเวลา ยิ่งบนปลอกหมอน บนเตียงหรือโซฟา จะเห็นผมตัวเองอยู่ตลอด ไดร์ผมเสร็จไม่ต้องพูดถึง ต้องกวาดออกทุกครั้ง ซึ่งปรึกษาหมอ หมอก็จะบอก ผมเราร่วงตามธรรมชาติและมันก็จะขึ้นตามธรรมชาติ ถ้ามันล่วงแล้วไม่ขึ้น นั่นคือสิ่งที่คุณต้องกังวล!

 

หลังจากเรียนรู้ ลองผิดลองถูก อ่านหนังสือ กูเกิ้ลคำแนะนำต่างๆ เราก็เริ่มดูแลสุขภาพผมและหนังศรีษะเรามากขึ้น โดยเราจะไม่สระผมทุกวัน ปล่อยให้น้ำมันธรรมชาติได้ช่วงบำรุงผมและหนังศรีษะ แต่จะไม่ปล่อยให้จนคัน แปรงแล้วร่วงมาเป็นกอบเป็นกำ หรือมันเยิ้มจนมีกลิ่น พยายามไม่เครียด ซึ่งความเครียดมัน ฆ่าเซลล์ผมได้ ฟังแล้วอย่าหาว่า เว่อร์ เราเคยมีประสบประการณ์ ช่วงหนึ่งหลังจากเปิดร้านสปาใหม่ๆ เราเครียดมาก เครียดทุกวัน จนวันนึงไปไดร์ผมที่ร้าน ช่างไดร์ผมถึงกับอุทานว่าผมมันหายไปไหน มันแหว่งหายแบบคนหัวโล้น ขนาดประมาณเหรียญสิบ ตอนนั้นกลัวมาก กลัวเป็นโรค กลัวตาย กลัวไม่มีผม กลัวผมแหว่งเป็นจุดๆ บนหัว เรารีบตรงดิ่งไปหาหมอทันที คำแรกที่หมอถาม คุณเครียดอะไรอยู่มั๊ยค่ะ ก็ตอบคุณหมอตรงๆว่ามากค่ะ คุณหมอบอกว่า คุณรู้มั๊ย ความเครียดมันฆ่าคุณได้ และตอนนี้มันทำลายเซลล์ผมคุณ มีทางเลือกคือ หนึ่งฉีดเสตียร์ลอยด์ตามจุดผมที่แหว่งหายไป หรือรอผมขึ้นเอง ดูวี่แววแล้วหนังศรีษะถึงจะอยู่ด้านในไม่มีใครเห็น เราก็กลัวว่าผมมันจะไม่ขึ้นและลามไปอีก เลยขอคุณหมอฉีด แต่ผลก็คือ หนังศรีษะตรงนั้นอาจจะบุ๋มไปในบางคน เราก็เสี่ยงเพราะเราทำเปิดร้านสวยๆงามๆ คงไม่มีใครอยากเห็นเจ้าของร้านผมแหว่ง เราโชคดีที่ผมเริ่มขึ้นและหนังศรีษะไม่บุ๋มลงไป หลังจากนั้นก็พยายามบอกตัวเองห้ามเครียดๆ แต่มันก็ทำได้ยากเนื่องจาก เราถูกโกงเงินและเป็นเรื่องถึงศาล 6 เดือนที่ต้องดีลกับความเครียดนั้นมีผลให้ผมร่วงแหล่งเหมือนเดิมเป็นครั้งที่สอง ก็รีบไปหาหมอใหม่และก็ฉีดยาเช่นเดิม แต่หลังจากที่เรื่องราวความเครียดหายไป ผมเราก็ไม่แหว่งหายอีกเลย มีแต่ร่วงแล้วร่วงอีกแทน

 

ผมร่วง ผมบาง ผมเริ่มน้อย คนที่บอกเราได้ว่าผมเราเปลี่ยนไปคือช่างทำผมค่ะ พี่ชวนสุดสวยแห่ง ร้านพันนิพา ทำผมให้รินมายาวนานเป็นสิบๆปี วันนึงหลังจากบ่นว่าผมร่วง พี่ชวนก็บอกว่า คุณริน ลองตัวนี้สิ ลูกค้าพี่ใช้ดี พี่เห็นผมเค้าขึ้นใหม่เยอะเลย ตัวที่ว่านี้ก็คือ Specifique Intensive Scalp & Thinning Hair Treatment ตัวนี้เป็น Hair Treatment ไว้หยด โดยมีทั้งหมด 10 ขวด โดยใช้ครั้งล่ะขวด ประมาณ 3 ขวดต่ออาทิตย์ ให้ใช้บนผมแห้งหรือผมหมาดๆโดยเช็ดจากผ้าขนหนู ครั้งแรกที่ใช้เหมือนสวรรค์โปรด กลิ่นหอมทำให้หนังศรีษะรู้สึกสดชื่น แต่นั่นมิใช้ประเด็นค่ะ ประเด็นคือ เราเห็นผมขึ้นใหม่ และจำนวนผมร่วงน้อยลง แต่ตัวนี้ในกล่องจะเขียนว่าให้ใช้ปีล่ะสองครั้ง ดังนั้นปีนึงเราจะใช้ต่อเมื่อรู้สึกผมบางและผมร่วงมากๆจริงๆ

 

 

Specifique Intensive Scalp & Thinning Hair Treatment  

 

 

รินเป็นคนที่เวลาใช้ แชมมพู ครีมนวด ยี่ห้อเดียวกันเป็นเซตๆ คือจะไม่ผสมยี่ห้ออื่น หมดแล้วก็ซื้อยี่ห้อใหม่เป็นเซ็ตเหมือนเดิม ตั้งแต่ผมร่วงก็เริ่มหาผลิตภัณฑ์ผมที่เราคิดว่ามีส่วนผสมที่ดี คือ ไม่มีพาราเบน ไม่มีซัลเฟต ที่มารบกวนหนังศรีษะเรา แชมพู ครีมนวดตามซุปเปอร์มาร์เกตนี่เลิกใช้ไปเลย ยี่ห้อแรกที่ลงทุน คือ Aveda Invati Advanced Three Step Kit เค้าใช้สมุนไพรอายุรเวช ผสมกับโสมและขมิ้น ซึ่งจะช่วยทำให้หนังศรีษะเราชุ่มชื้นและทำให้ผมแข็งเรงขึ้น กลิ่นตัวนี้หอมแบบกลิ่นเอเชียบ้านเราเหมือนเข้าสปาไทยๆ ไฮไลต์ของเซ็ตนี้อยู่ที่ invati advanced scalp revitalizer ตัวนี้เป็นตัวที่ช่วยลดผมร่วงและทำให้ผมยาวและหนาขึ้น เวลาหยดลงหนังศรีษะจะหอม ทำให้หนังศรีษะเย็นสบาย เค้าจะมีวิธีหยดให้เราทำตามเป็นจุดๆและการการนวดหนังศรีษะ ตัวนี้ไม่ค่อยมีฟองถ้าใครไม่ชินอาจจะไม่ชอบค่ะ

 

เซ็ตนี้ข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างสูง คือ $135 การซื้อเป็นเซ็ตจะถูกกว่าซื้อแยก แต่ข้อดีคือทำให้จำนวนผมที่ร่วงลดลงจริงๆ มีขายทั้งในเวปไซต์ของ Aveda และ Nordstrom ค่ะ (อย่าลืมเช็ค Gift of purchase หรือส่วนลดน่ะค่ะ ราคาสูง ต้องให้คุ้มค่านิด)

 

 

Invati Advanced™ System

 

 

อีกเซ็ตที่รินใช้ประจำคือ Keratase Densifique ตัวนี้สำหรับผมบาง ช่วยไม่ให้ผมขาดและทำให้ผมหนา ตัวนี้ซื้อแค่แชมพูและครีมนวดเท่านั้น เพราะตัว Styling ไม่มีความจำเป็น กลิ่มหอมอ่อนๆไม่แรง เป็นเนื้อครีมที่ใช้แล้วไม่เป็นสิวที่หลังหรือตามไรผม ผมร่วงน้อยลงและไม่คันหนังศรีษะ ตัวนี้เป็นตัวที่รินใช้บ่อยที่สุด ร่วมกับ Specifique Intensive Scalp & Thinning Hair Treatment

ข้อดีคือ ผมร่วงน้อยลง หนังศรีษะรู้สึกสะอาด ข้อเสียคือราคาค่อนข้างสูง แชมพูอยู่ที่ $35 ครีมนวด $40

หาซื้อได้ที่เวป Kerastase หรือ Sephora

 

Densifique

 

 

อีกเซ็ตคือ Paul Mitchell Tea Tree Scalp Care Anti-Thinning ตัวนี้รินไปเดินเล่นที่ Ulta แล้ว หายาสระผมและแชมพู เหลือบไปเห็นตัวนี้มีโปรโมชั่นขวดไซด์ใหญ่อยู่ ดมดูกลิ่นเหมือน Aveda Invati Advanced Three Step Kit เลยแถมตัวหยดหนังศรีษะก็ขวดลักษณะคล้ายกัน เลยจัดเต็ม ขวดใหญ่แชมพูครีมนวดและ Scalp care tonic ถามว่าชอบมั๊ย เอาจริงๆสู้ Aveda ไม่ได้เลย ไม่ได้รู้สึกว่าผมดีขึ้น แค่กลิ่นคล้ายกันเท่านั้นเอง และพอใช้ไปนานๆรู้สึกคันศรีษะและเริ่มเป็นรังแคจึงหยุดใช้ ข้อดีคือราคาถูกกว่า Anti-thinning Set ในตลาดและผมนิ่มหอมค่ะ ทุกวันนี้ใช้เป็น backup เวลาแชมพูครีมนวดหมด สิ่งที่เรียนรู้ในการช้อปครั้งนี้คือ อย่าได้ริซื้อขวดใหญ่มาเพราะมันถูก สุดท้ายจะเหลือและไม่ค่อยได้ใช้ ลองขวดเล็กดูก่อนถ้าดีค่อยขยัยขยายไปลงทุนขวดใหญ่ค่ะ ถ้าใครสนใจอยากลอง มีขายที่ Ulta น่ะค่ะ

 

 

Tea Tree Scalp Care

 

ส่วนอาหารที่ช่วยให้ผมสวย คืออาหารจำพวก ปลาแซลมอน นม ถั่ว เนื้อสัตว์ปีก ผักใบเขียว และธัญพืช สำหรับริน ไม่เคยกินอาหารได้ครบหมู่เลย พยายามหาซื้อวิตามินมาทาน อย่างพวก Woman a day หรือ Multi Vitamin สำหรับผู้หญิง เอาจริงๆไม่เคยทานหมดขวดเลยสักที สุดท้ายทิ้งเพราะหมดอายุ บอกตัวเองว่าพยายามกินอาหารให้ครบหมู่ดีกว่า แต่พอย้ายมาอเมริกา อยู่ในแถบร้านอาหารเอเชียไม่ได้เยอะมาก อาหารไม่ค่อยถูกปากก็ไม่ค่อยทาน คือทานเพื่ออยู่และไม่ได้ enjoy การกินเท่าไหร่นัก พอผมเริ่มร่วงก็ลองหาซื้อวิตามินแบบที่มี Biotin ช่วยผิว ผม เล็บมาทาน สั่งมาจาก Amazon ช่วงมาใหม่ๆไม่ค่อยได้อ่านรีวิว ไม่รู้ว่าต้องดูบริษัทที่ส่งว่าเชื่อถือได้มั๊ย ได้มาก็ทานปรกติแต่รู้สึกว่าทำไมเวลานอนมันนอนไม่สนิท ฝันเบลอๆแปลกๆแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรจนเป็นมากขึ้น เลยมาดูตัวเองว่าเราทานอะไรไปบ้าง จนไปอ่านรีวิวต้องตกใจว่ามีคนเป็นเหมือนเราเยอะพอสมควร เราเลยหยุดทานและทิ้งทันที ดังนั้นจะซื้ออะไรที่ Amazon อ่านดีๆดูดีๆน่ะค่ะ ไม่ใช่ทุกอย่างจะถูกและดี แชมพูของ Keratase ก็เช่นกันรินโดนของปลอมมาแล้ว เป็นช่วงที่มาใหม่และซื้อทุกอย่างจาก Amazon

 

พอเริ่มมาเป็น Influencer เราจะรู้จักแบรนด์ใหม่ๆในท้องตลาดจากบริษัทที่ดูแล Influencer อยู่ (เหมือน Modelling ดูแลนางแบบล่ะค่ะ 55) ได้มีโอกาศได้ลอง Multivitamin จากแบรนด์ Hush and Hush ซึ่งเจ้าของเป็น Plastic Surgeon ชื่อ Dr. Marc Ronert ซึ่งเค้าและภรรยา ได้ใช้ความรู้ในเรื่อง aging, skincare, 
beauty และ wellness มาเพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์ของ Hush and Hush ที่รินกำลังจะพูดถึงนี้ค่ะ

 

ครั้งแรกเลยรินได้รับผลิตภัณฑ์  Hush and Hush  มาลองใช้คือ TimeCapsule®เป็น Anti-Aging Supplements ที่ใช้แทน Multivitamin ต่อวันได้เลย เป็นวิตามินขวดแรกที่ได้มาแล้วทานหมดขวด ไม่ลืมที่จะทาน เพราะผิว ผม และร่างกายรู้สึกดีขึ้นจริงๆ ทานวันล่ะสองครั้งหลังอาหารเช้า เราจะรู้สึกมีร่างกายมีพลังงานและไม่อ่อนล้า รินเป็นคนไม่ทานเนื้อวัวเลย ดังนั้นร่างกายจะขาดสารอาหารที่ควรได้รับตรงนี้ไป และปัญหาคือรินไม่เคยกินที่จะไปเสริมอาหารที่ขาดหายไปตรงนี้เลย ร่างกายเลยรู้สึกว่าไม่ค่อยมีพลังงาน ราคาค่อนข้างสูง $60 ต่อขวด 60 แคปซูล แต่คุ้มค่ะ

 

 

TimeCapsule®

 

 

ตัวที่สองคือ DeeplyRooted หลังจากลอง TimeCapsule® และรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ของเค้าดี จึงขยับขยายมาลองวิตามินที่เสริมผมโดยตรง ทางแบรนด์ส่งมาให้ลองถึงสามขวด เอาให้แน่ใจว่าผมร่วงน้อยลงและยาวเร็วขึ้น ตัวนี้ช่วยดูแลไปถึงหนังศรีษะ ป้องกันรากผมอ่อนแอและหลุดร่วงง่าย ที่สำคัญทานตัวนี้แล้วดูแลแต่ผมไม่ใช่ขนค่ะ บางคนทานไบโอตินแล้วบอกว่าทานไม่ได้เลยเพราะขนขึ้นเพิ่มมากกว่าผมต้องหยุดทาน แต่ตัวนี้ effect เฉพาะที่ผมและ benefit เพิ่มที่เล็บแข็งแรงอีกด้วย สนนราคาอยู่ที่ $75 ต่อ 120 แคปซูล ทางวันล่ะ 4 เม็ด รินไม่ชอบทานทีล่ะเยอะๆเลยลองถามทางแบรนด์ไปว่าเราทานเช้าสองเย็นสองได้มั๊ย เค้าบอกว่าทานได้ แต่วันนึงต้องสี่เม็ดค่ะ สังเกตุจากรูปจะเห็นว่าผมเริ่มชี้โด่ชี้เด่ 😉

 

วิตามิน Hush and Hush ซื้อได้ที่เวปไซด์ของเค้า โดยตรงที่นี่เลยค่ะ Hush and Hush ใช้ Code: RINMINCKLER จะได้รับส่วนลด 20% น่ะค่ะ

 

DeeplyRooted®

 

ลองขยายดูผมที่ขึ้นใหม่ได้ค่ะ

 

สินค้าทั้งหมดที่กล่าวมาใน blog นี้รินใช้และทดลองเองทั้งหมดค่ะ แชมพูและครีมนวดเป็นสินค้าที่ซื้อใช้เอง ส่วนวิตามินนั้นได้รับเป็นของขวัญมาจากทางแบรนด์ค่ะ ใครที่ลองใช้แล้ว ใช้ดีได้รับประโยชน์จาก Blog นี้ฝากแชร์ด้วยน่ะค่ะ สามารถแชร์ได้จากปุ่มแชร์ด้านล่างเลยค่ะ

 

Please note that this post contains affiliate links and any sales made through such links will reward me a small commission – at no extra cost for you

 

 

2 Comments

  • Ann

    ตอนนี้กำลังหา คอลลาเจนทานอยู่เลยค่ะ ตัว TimeCapsule ดีไหมค่ะ ตอนนี้สั่งซื้อวิตามินผมของ Hush &Hush ไปแล้วค่ะ กำลังรอของ

    • RinMinckler

      ตัว Time Capaule ดีมากเลยค่ะ ทานแทน Multi vitamins ได้เลย ดูแลครบทุกอย่าง คุณแอนลองดู Ingredients เค้าในลิงค์ได้เลยน่ะค่ะ เป็น Multi Vitamin ที่รินทานหมดขวดเลย ปรกติซื้อมารอวันทิ้งอย่างเดียว ? ทานดีมาส่งข่าวกันด้วยน่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Verified by MonsterInsights