Shop,  Style

Tote Bags ที่สาวๆควรมีไว้ในครอบครอง

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Tote Bag กันค่ะ เราเป็นคนชอบกระเป๋าสไตล์นี้มาก ชอบทั้งผ้าแคนวาสและหนัง เกือบทุกแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Designer brand หรือ Street brand จะต้องมีการดีไซน์ Tote Bag ออกมาขายแข่งกัน แต่สาวๆพอทราบกันหรือไม่ว่า Tote Bag นั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างไร ?

 

Tote แปลว่าถือ (Carry) To Tote = To Carry แบรนด์ที่ทำให้กระเป๋า Tote ดังขึ้นมาก็คือแบรนด์ L.L.Bean นั่นเอง แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ outdoor เป็นธุรกิจครอบครัวโดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Freeport, Maine เมื่อปี 1994 แบรนด์นี้ได้เริ่มขายกระเป๋า Tote (The Ice Carrier)โดยมีจุดประสงค์ไว้เพื่อใช้ใส่น้ำแข็งและฟืน กระเป๋ารุ่นนี้ทำมาจากแคนวาส หรือผ้าใบจึงทำให้กระเป๋ามีความแข็งแรง หนาและคงทนในการใส่ของหนัก ทุกวันนี้กระเป๋าของ L.L.Bean นี้ ถูกเรียกว่า Boat and Tote โดยปรับเปลี่ยนรูปแบบและสีสันให้เข้ากับกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลง

 

Boat and Tote with Monogram

 

Boat and Tote

 

ในปี ค.ศ. 1950 กระเป๋า Tote นั้นก็มาฮิตในหมู่แม่บ้าน เพราะสามารถใช้ Tote ในการไปจ่ายตลาดและจับจ่ายใช้สอย พอเริ่มเข้าปี ค.ศ.1960 Tote Bag กลายมาเป็นหนึ่งในกระเป๋าที่สาวๆสมัยนั้น เลือกใช้มาเป็นเครื่องประดับและเสริมแต่งแฟชั่นการแต่งตัวมากกว่าใช้กระเป๋า Tote ไปจ่ายตลาด กระเป๋าชนิดนี้เลยเป็นหนึ่งใน It’s Bag ที่ฮิตขึ้นมาทันที จนในเมื่อปี ค.ศ. 1980 ร้านหนังสือThe Strandฺ Book Store ในนิวยอร์ก ได้ผลิตกระเป๋าผ้าออกมาจำหน่าย โดยใช้ผ้าแคสวาสพร้อมสกรีนสโลแกน 18 Miles Of Books และโลโก้ของร้าน จนทำให้ Tote ผ้าแบบนี้กลายมาฮิตแบบไม่สิ้นสุดจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งก็คล้ายกับแบรนด์ L.L.Bean ร้าน The Strand ก็มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้เข้าสมัยโดยเพิ่มกราฟฟิกเก๋ๆ และคำคมคูลๆ ลงบนกระเป๋าอีกด้วย

 

The Strand Book Store Tote

 

ขณะที่ L.L. Beanและ The Strand ยังคงคอนเซปต์ผ้าแคนวาสที่คงทน แต่ไม่ได้เพิ่มเติมความหลากหลายของวัศดุและความหรูหราสวยงาม ดังนั้นจึงเป็นจุดขายให้หลายๆ แบรนด์ผลิต High- End Tote Bag ออกมาให้แตกต่าง โดยเพิ่มเติมความหรูหราและปรับเปลี่ยนวัศดุให้ทันสมัยมากขึ้น ให้เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น ถ้าคุณได้เข้าเวปไซต์กระเป๋าและเครื่องหนัง ทุกๆเวปไซด์จะมี category ของ Tote Bag ให้คุณเลือกชม ถ้าพูดถึง Tote Bag ที่ราคาจับต้องได้และทันสมัย หลายๆคนคงนึกถึง แบรนด์ Coach ซึ่งมีผลิตมาจากผ้าและหนัง โดยคงความเป็น Coach ในลายปรินท์หรือ Ornament ที่เป็นเอกสักษณ์ของCoach นั่นเอง

 

Tote 40 With Big Apple Camp Print

 

Folio Tote

 

Field Tote With Horse and Carriage print ขายหมดเร็วมาก ใครอยากมีไว้ในครอบครองแนะนำให้กดใส่ wish list เอาไว้ถ้าเค้าผลิตเพิ่ม เราจะได้ email เตือน

 

ถ้ายังจำกันได้ Ikea ยังผลิต Tote Bags ออกมาขาย ซึ่งทำออกมาเพื่อให้เป็น Reusable Bag หรือถุงที่นำมาใช้ซ้ำ ให้เข้ากับสถานการณณ์ของโลกที่ทุกที่กำลังรณรงณ์ เรื่องการเลิกใช้ถุงพลาสติกเพื่อลดโลกร้อน แต่ไม่ใช่แค่ Ikea เท่านั้น Balenciaga ก็ได้ส่งกระเป๋าคล้ายๆ ลายถุงประตูน้ำบ้านเราออกมาเช่นกัน ทำให้โลกแฟชั่นบ้านเราฮือฮากับกันไม่น้อย นอกจาก Coach แล้ว Tory Burch, Rebecca Minkoff, Kate Spade , Mark Jacobs ก็ผลิต Tote Bag ออกมาในรูปแบบคล้ายๆกัน และเปลี่ยนแปลงวัศดุและสีสันตามแต่ล่ะซี่ซั่น ในทุกๆ runway ของแฟชั่นโชว์แม้กระทั่ง Prada, Gucci, Saint Laurent หรือ Chanel ก็ยังต้องผลิต Tote Bag/Shopping Bag กันออกมา จนบางรุ่นกลายมาเป็น It’s Bag ทำให้ Fashionista ทั้งหลายต้องตามหาและตามล่ามาให้มีในครอบครองกันเลยทีเดียว

 

และนี่คือ Tote Bags ที่ควรค่าแก่การครอบครอบ เพราะวัศดุคงทนในราคาที่จับต้องได้ 🙂

 

Tory Burch Gemini Link Canvas Tote Bag

ว้ศดุตัวนี้เป็น Canvas มีมาถึง 5 สี ด้วยกันแต่เราชอบสี Ivory มาก ถ้าใครชอบกระเป๋า Tote Canvas แบบ Goyard ตัวนี้คล้ายๆกันเลยค่ะ แต่ราคาน่าคบหากว่ากันเยอะมาก ราคา $258  (H: 11.8″ * W: 15.5″ * D: 5.8″)

 

Gemini Link Canvas Tote Bag

 

 

Rebecca Minkoff Pippa Unlined Tote

วัศดุตัวนี้เป็นหนัง ราคากำลังลดอยู่จาก $298 เหลือ $149 มีสามสีเหลืออยู่ แต่เราชอบสี Tihani ตามรูปด้านล่างมากที่สุด สวยและคลาสสิค ขนาด 15.75″ W * 11.5″ H * 6.25″ D

Pippa Unlined Tote

 

Marc Jacobs The Small Traveler Tote Bag

วัศดุตัวนี้เป็นผ้า Canvas ราคา $175 มีถึง 6 สีให้เลือก แต่ถ้าเข้าดูในเวปไซต์ ก็จะมีหลายหลายลายเพิ่มเข้ามาอีกแต่ราคาก็จะสูงขึ้นไป ขนาด 12in L x 6in D x 16in H 

 

The Small Traveler Tote Bag

 

 

Coach Field Tote 40 with Horse And Carriage Print and Varsity Stripe

วัศดุทำด้วย Canvas ตัวนี้ลองดู Review ค่อนข้างใหญ่และหนักเอาไว้ใช้แบบไปค้างคืนได้สบายๆ สายสะพายสีสวย รุ่นนี้หมดเร็วมากทั้งใบใหญ่ใบเล็ก ใครอยากได้ใบเล็กต้อง Save wish list ไว้ เพราะเราพลาดมาแล้ว ในเวปบอกเหลือสองใบ ทำการซื้อเรียบร้อยปรากฎหมดค่ะ ตัดบัตรใบแล้วแต่รีฟันด์คืนมา เลยลองถาม Customer Service ไปว่าจะผลิตอีกมั๊ยหรือมีเหลือใน shop ใกล้บ้านรึเปล่า เค้าบอกว่าจะทำออกมาอีกและให้เรา Save เอาไว้เพราะเวลาเค้าเติม Stock จะได้มาเตือนทาง email ของเราและเราจะได้ซื้อทันให้มามีไว้ในครอบครอง ราคาตัวนี้อยู่ที่ $450 เป็น Exclusive Online ตัว Stripe ตรงกลางทำจากกำมะหยี่ ขนาด 15 3/4″ (L) x 14″ (H) x 8″ (W) เค้าว่าใส่ Laptop 15″ สบายๆ

 

Field Tote 40 with Horse And Carriage Print and Varsity Stripe

 

 

Kate Spade Molly Large Tote

วัศดุตัวนี้เป็นหนัง ราคา $228 ขนาด 11.5″h x 14″w x 5″d สีดำสีคลาสสิค เข้าได้กับหลายๆชุดและสามารถจุของไปทำงานสำหรับสาวออฟฟิตอีกด้วย

 

Molly Large Tote 

 

 

และนี่คือ Tote Bag Brand ดังที่เราใฝ่ฝันว่าเราจะสอยมาไว้ในครอบครอง 😉

 

Chanel Large Shopping Bag

สนนราคาอยู่ที่ $2600 ขนาด 10.1 × 13.7 × 6.6 in สายโซ่เล็กๆบ่งบอกความเป็นชาแนล และวัศดุเป็น Mixed Fibers, Calfskin & Gold-Tone Metal จริงๆราคาที่ยุโรปจะน่ารักกว่านี้แถมได้ Tax Refund แต่อาจจะหาไม่ได้หรือหมด แต่ถ้าเงินไม่ใช้ปัจจัยก็กดตามลิงค์ในรูปเลยค่ะ 🙂

 

Large Shopping Bag     

 

 

Saint Laurent Large Leather Shopper

สนนราคาอยู่ที่ $1,090 ขนาดในเวปไม่ได้มีบอกไว้ แต่คาดว่าประมาณ 14.5″W X 11″H X 5″D วัศดุทำมาจากหนัง ตัวนี้คล้ายๆ Kate Spade เลยแต่ราคาห่างกันลิบลับ

 

Large Leather Shopper

 

Gucci 1955 Horsebit Leather Tote

สนนราคาอยู่ที่ $1,690 ขนาด 14″W x 11″H x 5 ½”D วัศดุทำมาจากแคนวาสและหนัง หรือถ้าคุณเป็นคนชอบหนังล้วน สีน้ำตาลรุ่นนี้สวยมาก ราคาก็จะสูงขึ้นไปอีกประมาณ $1,980

 

1955 Horsebit Leather Tote Bag

 

 

Valentino Rockstud Leather Tote

สนนราคาอยู่ที่ $1,345 ขนาด 15″W x 11″H x 4″D วัศดุทำมาจากหนัง ความสวยงามจะอยู่ที่ Rockstud ซึ่งรองเท้าของ Valentino Rockstud นั้นก็ฮิตกันเหลือหลาย

 

Rockstud Leather Tote

 

ยี่ห้อนี้ราคาจะสูงแต่ไม่สูงเท่า Designer Brand ทั้งหลาย ราคา $625 ยี่ห้อนี้ดังมาจากกระเป๋า bucket ที่สาวๆหลายคนต้องรอ waiting list กันนานเลยทีเดียวกว่าจะได้ ความสวยของ tote ใบนี้คือ ทูโทนตัว lining สีแดงข้างใน ขนาด 12″W x 10″H x 4 ½”D ซึ่งตัวนี้เป็นใบเล็ก ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้ทำ Large Tote ออกมาด้วยเช่นกัน

 

MANSUR GAVRIEL Small Leather Tote, Main, color, BLACK/ FLAMMA
Small Leather Tote

 

วันนี้พอทราบประวัติและชม Tote Bags สวยๆงามๆกันไปแล้ว สาวๆท่านไหนชอบ Designer Tote Bag ห้าง Nordstrom ใกล้จะมี Annual Sale ลองเข้าไปดูไป save wish list กันเอาไว้ก่อนจะได้ไม่พลาดของสวยราคางามกันค่ะ คลิ๊กที่นี่เพื่อดู Tote Bags สวยๆจาก Nordstrom ค่ะ อ่านแล้วชอบฝากไลค์และฝากแชร์ด้วยน่ะค่ะ

 

 

Please note that this post contains affiliate links and any sales made through such links will reward me a small commission – at no extra cost for you

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Verified by MonsterInsights