Shop

ประโยชน์ของการเป็นสมาชิก Amazon Prime

สมัยอยู่เมืองไทย ได้ยินการช้อปใน Amazon จากเพื่อนฝรั่งว่าเริดมากซื้อได้ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ก็ไม่เข้าใจจนเข้าไปดูในเวปไซด์เอง ตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด แต่จะส่งมาไทยราคาก็สูงแถมกลัวโดนภาษีอีก ตอนนั้นเราหาชุด Halloween ในเมืองไทยเด็ดๆเพื่อใส่ไปปาร์ตี้ไม่ได้ และที่สำคัญชุดใครเริดชนะที่หนึ่งจะได้เงินลงขันเลยอิฉันเลยต้องรีบจัดเต็มสั่งตรงส่งจาก Amazon มาเมืองไทย จะได้ไม่ซ้ำใครและไม่ซ้ำจริงๆ จำได้ว่าจ่ายค่าส่งค่าภาษีด้วยจ่ายไปไม่เท่าไหร่เอง และพอส่งมาเราไม่ต้องเสียภาษีเพราะราคาสินค้าไม่ถึงเกณฑ์ Amazon ก็คืนเงินให้ ในที่สุดชุด Pocahontas ของอิฉันก็ได้เงินคืนส่วนหนึ่งสิค่ะ ชนะร่วมกับเพื่อนอีกคน แบ่งเงินกันมันส์ๆกันไป 😉

 

พอย้ายมาอเมริกา มีแต่คนบอกว่า เธอหาซื้อได้ทุกอย่างในอเมริกาจาก Amazon และถ้าให้ดีเธอต้องสมัคร Prime ฟังเข้าหูซ้ายทำลุหูขวาไม่ได้ใส่ใจว่าอะไรคือ Amazon Prime จนต้องซื้อของเข้าบ้าน แต่งบ้าน แม้กระทั่งหาลูกบิดประตู ที่แขวนผ้าเช็ดตัว ตัวแขวนกระดาษชำระห้องน้ำ ที่ไปหาซื้อที่ร้านให้เข้าเซ็ตกันเราหาไม่ได้ แต่ Amazon มีค่ะ ดังนั้นเลยเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับ Amazon Prime ว่าดีอย่างไร และแล้วก็สมัครไปซึ่งต้องบอกว่าเป็น Good Investment จริงๆ มาดูประโยชน์ของการเป็นสมาชิกของ Prime กันดีกว่าว่าทำไมถึงควรค่าแก่การลงทุน $119 ปีและเราจะได้อะไรกันบ้าง

 

ประโยชน์ของการขนส่ง (Shipping benefits):

 • ส่งสองวันถึงสำหรับสินค้าที่เข้าร่วมในประเทศอเมริกา (สากกะเบือยังเรือรบจริงๆ สินค้าหลากหลายอย่างสั่งวันนี้ ยังไม่ทันไรตั้งอยู่หน้าบ้านแล้ว)
 • ส่งวันเดียวถึง สำหรับ รหัสไปรษณีย์บางพื้นที่ที่ร่วมรายการ
 • Prime Now ได้รับ ส่งฟรีภายในสองชั่วโมงกับสินค้าหลากหลายชิ้นที่ร่วมรายการ โดยเช็คจากรหัสไปรษณีย์ ว่าอยู่ในพื้นที่ที่ร่วมรายการหรือไม่
 • มีสิทธิซื้อสินค้า Pre Order ที่ร่วมรายการก่อนวันเปิดตัวจริงและได้รับสินค้าก่อนในวันเปิดตัว
 • No Rush Shipping ถ้าไม่ต้องการสินค้าส่งมาเร็ว สามารถใช้ option นี้ โดย Amazon จะมีของขวัญเล็กๆน้อยๆให้เช่น ถ้าให้ส่งแบบปรกติจะได้เงินเพื่อนซื้อพวก digital items เช่น หนังสือออนไลน์ เพลงออนไลน์
 • Amazon Day อันนี้เริศมาก เราสามารถกำหนดได้เลยว่าเราจะให้เค้าส่งของวันไหนในอาทิตย์ เช่นบางคนไม่อยู่บ้าน ทำงานแต่อยู่ช่วงวันนั้นวันนี้ เราเซ็ตวันรับของของเราได้เลย
 • ที่สำคัญ ส่งและคืนฟรีในหลายๆสินค้าที่ระบุว่าเป็น Prime โดยสามารถปริทร์ Label จากเวปออกมาและไปนำส่งตามสถานที่ที่เราเลือก และรอเงินคืนซึ่งจะคืนเข้า Amazon ไว้ใช้ในภายภาคหน้าหรือส่งคืนเข้าบัตรที่เราซื้อก็ได้ ช่วงมาใหม่ๆเราใช้บัตรเครดิตไทย ดังนั้นถ้าคืนเข้าบัตร exchange rate เราไม่คุ้ม พอดีเห็น option คืนเข้า Amazon ได้

เอาจริงๆ สำหรับเราประโยชน์ของการส่งคือ ส่งสองวันและสามารถคืนของได้โดยไม่เสียค่าส่ง นี่เริดที่สุดแล้ว แต่ยังไม่หมดแค่ส่งฟรีคืนฟรีค่ะ ประโยชน์ยังมีอีก ซึ่งเราได้มาใช้ประโยชน์พวกนี้ช่วงโควิดที่ผ่านนี้เอง

 

ทุกปี Amazon จะมี Prime Day เพื่อให้ สมาชิกได้ช้อปสินค้าราคาพิเศษ ปีนี้ 2020 คาดว่า Prime Day จะถูกจัดขึ้นในเดือนกันยายน

 

ประโยชน์ของการใช้ Streaming (Streaming benefit):

 • Prime Video: ดูหนังซีรีย์และภาพยนตร์ โดยถ้าใครมี Smart TV ให้ดาวน์โหลด App Prime Video ลงไปบน TV และทำตามขั้นตอน แค่นี้ก็มีหนังมีซีรีย์ใหม่ๆให้ดูกันสนุกสนาน เราพึ่งดู The Man in the high castle จบ ขอแนะนำว่าน่าดูมากๆค่ะ
 • Amazon Channels: ดูหนังและโชว์ จาก HBO, SHOWTIME and STARZ โดยไม่ต้องใช้เคเบิลเลย สามารถยกเลิกได้ทุกเมื่อ ไม่ต้องเสียเงินดาวน์โหลดแอป แต่ต้องจ่ายค่ารายเดือนเพิ่มในราคาพิเศษของ Prime Member ประมาณ $4.99 – $14.99 ต่อเดือน
 • Prime Music: โหลดเข้ามือถือได้เลยค่ะ มีเพลงเยอะมาก แต่ก็มีบาง Album ที่เราต้องจ่ายเพิ่ม แต่เพลงเหือบสองล้านเพลง ดังนั้นสร้าง playlist กันให้มันส์โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มก็ได้ค่ะ 
 • Amazon Music Unlimited: เป็นราคาสำหรับสมาชิก Prime ที่ต้องจ่ายรายเดือนหรือรายปีแล้วฟังได้ทุกเพลง อันนี้คล้ายๆ AppleMusic
 • Twitch Prime: ตัวนี้เรายังไม่เคยลอง คนเป็นสมาชิกจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษ ในการ Pre Order เกมส์ และต้องลิงค์ Twitch.tv กับ Amazon Prime Account เพื่อได้รับ free Twitch channel subscription ทุกเดือน

 

 

ประโยชน์จากการซื้อของจาก Amazon (Shopping benefits):

 • Whole Foods Market: สมาชิกจะได้รับส่วนลดจากทางร้านและเงินคืน 5% ถ้าคุณมีบัตรเครดิตของ Amazon Prime Rewards และในบางพื้นที่ยังสามารถได้รับส่งของภายในสองชั่วโมงอีกด้วย ล่าสุดเราไป Wholefood แคชเชียร์ถามว่าเป็นสมาชิก Prime มั๊ยและให้เราเปิดแอปของ amazon และสแกนตรงหน้า wholefood เราได้ส่วนลดเพิ่มจากการซื้อของด้วยค่ะ
 • Amazon 4-star and Amazon Books Stores:  จ่ายราคาสมาชิก Prime ทุกสินค้าใน Amazon.com
 • Amazon Prime Rewards Visa Signature Card: สมัครบัตรเครดิตได้รับเงินคืน 5% ทุกวันในการซื้อสินค้าทุกตัวบน Amazon.com
 • Amazon Prime Store Card: สมัครบัตรเครดิตได้รับเงินคืน 5% ทุกวันในการซื้อสินค้าทุกตัวบน Amazon.com และยังสามารถได้รับสิทธิพิเศษ การนำเสนอสิทธิทางการเงิน (finance offers)
 • Amazon Dash for Prime: Amazon ทีปุ่ม Dash ไว้สำหรับให้เราบันทึกของที่เราชื่นชอบ
 • Amazon Fresh: สมาชิก Prime ในบางพื้นที่จะได้รับสิทธิซื้อสินค้าของชำฟรีและบริการส่งเร็วภายในหนึ่งหรือสองชั่วโมง เช่น เนื้อ อาหารทะเล ขนมขบเขี้ยว และสินค้าใช้ในบ้าน
 • Prime Wardrobe: สั่งมาลองก่อนจ่ายเงินทีหลัง ตัวไหนชอบเก็บไว้ ถ้าไม่ชอบส่งคืนได้โดยที่ยังไม่ได้เสียเงิน อันนี้เป้นทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่กลัวว่าไซด์จะไม่ได้ อาจจะสั่งมาหลายไซด์มาลองก่อนโดยที่ยังไม่ต้องจ่ายเงิน
 • Prime Pantry: สมาชิก Prime ในบางพื้นที่ สามารถซื้อของชำหรือสินค้าใช้ในบ้าน โดยสามชิกจะได้รับการส่งฟรีเมื่อสั่งสินค้าในทุกๆขนาด $35 ขึ้นไป โดยกำหนดไม่ส่งให้สามรัฐนี้คือ Alaska, Hawaii และ Puerto Rico.
 • Personal Shopper by Prime Wardrobe: สมาชิก Prime ในบางพื้นที่สามารถจ่ายเงินเพิ่มต่อเดือนเพื่อรับคำแนะนำในการซื้อเสื้อผ้าและแต่งตัวโดยผู้เชี่ยวชาญ
 • Deals and Discounts, Compliments of Amazon Family: ได้รับส่วนลดในสินค้าเด็ก (ลงทะเบียน Baby Registry) อาหารเด็ก Diapers โดยถ้าสมัครให้ส่งเป็นประจำจะได้ลดถึง 15%
 • Prime Early Access: ได้รับสิทธิพิเศษในการซื้อ 30 นาทีใน Lightning Deals ก่อนใคร

 

 

ประโยชน์ของหนอนหนังสือ (Reading benefits) :

 • Prime Reading: คุณสามารถยืมหนังสือ นิตยสาร ถ้าคุณมี Kindle, Fire Tablet หรือ Kindle reading apps สหรับทั้ง iOS และ Android.
 • Amazon First Reads: สมาชิกได้รับสิทธิที่จะได้รับสิทธิดาวน์โหลดหนังสือใหม่ฟรีก่อนใครทุกเดือนจาก  Amazon First Reads picks.

 

สิทธิประโยชน์อื่นๆ

 • Membership Sharing: ผู้ใหญ่สองท่านที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันสามารถใช้ Amazon Household เพื่อแชร์สิทธิประโยชน์ของการเป็นสมาชิกได้
 • Amazon Photos: เอาไว้จัดเก็บรูปภาพ แบบ unlimited storage ค่ะ ตัวนี้ดาวน์โหลดแอปไว้ในโทรศัพท์ได้ด้วย

 

ประโยชน์ของ Prime Member นั้นเยอะมากๆ อ่านแล้วลองพิจรณากันดูว่าเราควรสมัครกันมั๊ย หรือใครที่เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลองดูว่าเราอาจจะใช้ประโยชน์ของการเป็นสมาชิกได้มากกว่าการส่งและคืนฟรีมั๊ย แต่แนะนำว่าควรใช้ประโยชน์ของการ Stream หนังและซีรีย์กันด้วยค่ะ เพราะหลังจากดูไปหลายเรื่องทำให้เรารู้สึกว่า $119 คุ้มแล้วเรา 🙂 ใครสนใจสมัคร Prime ตอนนี้ได้ลองใช้ฟรี 1 เดือน ที่นี่ได้เลยค่ะ Amazon.com

 

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าชม Amazon Store Front ที่รินรีวิวสินค้าที่รินซื้อแล้วใช้ดีและบอกต่อๆกันได้เลยค่ะ

 

 

Please note that this post contains affiliate links and any sales made through such links will reward me a small commission – at no extra cost for you

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Verified by MonsterInsights